Hướng dẫn Quyết toán thuế cho cá nhân có thu nhập 02 nơi

Phùng Quân

New member
Bài viết
1
Lượt thích
0
Đầu tiên người lao động cần phải hiểu Thuế thu nhập cá nhân là thuế trực thu, tính trên thu nhập của người nộp thuế sau khi đã trừ các thu nhập miễn thuế và các khoản được giảm trừ gia cảnh.

>>> Xem thêm: Thủ tục tham gia BHXH lần đầu

Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công từ hai nơi trở lên thuộc diện tự quyết toán thuế tại cơ quan thuế thì nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế như sau:

Trường hợp cá nhân đã được tính giảm trừ gia cảnh
– Cá nhân đã tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân tại tổ chức trả thu nhập nào thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại cơ quan thuế trực tiếp quản lý tổ chức trả thu nhập đó.
Trường hợp cá nhân có thay đổi nơi làm việc và tại tổ chức trả thu nhập cuối cùng có tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại cơ quan thuế quản lý tổ chức trả thu nhập cuối cùng.

Cách quyết toán thuế khi có thu nhập từ 2 nơi

Trường hợp cá nhân có sự thay đổi nơi làm việc
– Trường hợp cá nhân có thay đổi nơi làm việc và tại tổ chức trả thu nhập cuối cùng không tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại Chi cục Thuế nơi cá nhân cư trú (nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú).

>>> Xem thêm: Học C&B ở đâu tốt nhất?
Trên đây là thông tin về cách quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối với người có thu nhập từ hai nơi. Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ giải đáp bạn vui lòng bình luận dưới chân trang sẽ có các chuyên gia hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho bạn.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên online

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
5,990
Bài viết
7,019
Thành viên
2,550
Thành viên mới nhất
baoloc251244
Top