Tâm sự “Ngày kỷ niệm gia đình” – nơi mọi thế hệ cùng nhìn lại hành trình yêu thương

MinhPhat1967

Member
Bài viết
347
Được Like
0
Không phải lúc nào cả nhà cũng có dịp tụ họp đầy đủ. Vậy nên khi bố mẹ tôi tròn 30 năm ngày cưới, chúng tôi quyết định tổ chức một “ngày kỷ niệm gia đình” thật ấm tại villa Nha Trang 4 phòng ngủ, ngay sát biển.
villa-odwin-nt-04-10.jpg


Sáng hôm đó, tôi dậy sớm mở máy chiếu, kết nối điện thoại phát lại những bức ảnh cũ – từ lúc bố mẹ còn trẻ, đến khi cả nhà lần đầu đi du lịch chung. Mẹ vừa xem vừa cười, còn bố thì chỉ khẽ nói: “Nhanh thật, mới đó mà đã ba mươi năm.”


Cả nhà cùng ăn sáng ngoài hiên. Sóng biển vỗ nhè nhẹ, nắng lấp lánh trên hồ bơi. Bọn trẻ con chạy vòng quanh, tay cầm thiệp chúc mừng tự làm. Rồi em gái tôi đề xuất: “Hay mình ghi lại video kể chuyện năm đầu tiên đi du lịch chung?”. Thế là ai cũng góp một đoạn: bố kể chuyện lái xe lạc đường, mẹ kể lần cả nhà suýt mất vali, còn tôi thì nói về lần đầu thấy bố mẹ nắm tay nhau ở tuổi 50.


Buổi trưa, cả nhà cùng nấu ăn, chia nhau chuẩn bị từng món. Không ai dùng điện thoại, không ai check công việc – chỉ có tiếng cười và mùi hải sản nướng lan tỏa khắp villa. Khi bữa ăn kết thúc, cả nhà ngồi bên hồ bơi, bật nhạc “My love” – bài hát bố mẹ từng nghe hồi trẻ.


Khoảnh khắc đó, tôi thấy rõ ý nghĩa của hai chữ “gia đình”: không chỉ là nơi trở về, mà còn là nơi ta nhắc nhau về tình yêu, về những năm tháng không thể quay lại.
Cảm ơn Odwin Travel, nhờ họ mà tôi tìm được villa Nha Trang 4 phòng ngủ đúng như mong đợi – gần biển, ấm cúng, và đủ riêng tư để cả nhà có một ngày trọn vẹn.
 

BQT Trực Tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
906,484
Bài viết
918,217
Thành viên
65,442
Thành viên mới nhất
789bet11com
Top