A Week of Easy Pantry Meals from Nik Sharma

thucphamtranthanh

New member
Bài viết
2
Lượt thích
0
Nếu bạn muốn một bữa ăn đảm bảo đủ hương vị, tôi có thể nói với bạn từ kinh nghiệm rằng Nik Sharma sẽ luôn hướng bạn đi đúng hướng. Nik là tác giả sách dạy nấu ăn bán chạy nhất (hãy xem cuốn sách dạy nấu ăn mới nhất của anh ấy, The Flavor Equation!), một nhà văn kiêm nhiếp ảnh gia về ẩm thực từng đoạt giải thưởng, đồng thời là một chuyên gia chỉ dẫn các đầu bếp gia đình cách chế biến những món ăn có hương vị tuyệt vời một cách dễ dàng (anh ấy đã chia sẻ một số chiến lược tiếp theo của anh ấy trong Lễ hội ẩm thực Lễ tạ ơn của chúng tôi).

Tại đây, thực phẩm trần thanh chia sẻ kế hoạch ăn uống với các bữa tối trong tuần bắt nguồn từ các nguyên liệu trong tủ đựng thức ăn, dễ chế biến và đảm bảo có hương vị đậm đà. Đây là cách anh ấy làm điều đó.
5 bữa tối thân thiện với phòng đựng thức ăn với hương vị lớn
Mặc dù tôi hướng đến sự tiện lợi trong nhà bếp và những bữa ăn này không cầu kỳ và ít tốn công, nhưng chúng vẫn có thể đến bàn ăn với hương vị đậm đà. Phương châm nấu ăn của tôi là phòng đựng thức ăn là nơi chứa đựng sự giàu có của nhà bếp. Trao đổi các loại gia vị mới hoặc chất tăng hương vị như dầu mù tạt cay hoặc dầu ớt có thể biến một phong cảnh quen thuộc thành một thứ gì đó mới mẻ và tuyệt vời.
1676886323559.png

Dưới đây là một số công thức nấu ăn yêu thích của tôi mà tôi thường làm ở nhà - không chỉ vì chúng dễ sử dụng mà còn bởi vì hầu hết những công thức này có thể được điều chỉnh để phù hợp với những gì tôi có sẵn trong nhà bếp.
Thứ hai: Khoai lang nướng với Maple Crème Fraîche
Tôi thường xuyên ăn khoai lang và chúng vô cùng tuyệt vời vì chúng dễ dàng chiếm cả vị trí mặn và ngọt trong thực đơn, đồng thời chúng cực kỳ linh hoạt. Trước tiên, tôi nấu khoai lang trong lò bằng cách hấp chín, đậy nắp lại và nấu không đậy nắp để đường tự nhiên hóa thành caramen và có mùi thơm. Nếu bạn không ăn cá, hãy chọn một loại nước mắm thuần chay để tạo nên vị umami đó trong nước sốt crème fraîche. Sử dụng các loại hạt thơm như đậu phộng hoặc quả phỉ hoặc pepitas để có được một chút giòn ngon.
Thứ ba: Cà tím cay với thịt cừu xay
1676886310485.png

Tôi thường cần một cái gì đó để đi kèm với một bát cơm sôi, và món cà tím này đáp ứng yêu cầu đó. Thịt cừu xay (hoặc bất kỳ loại thịt xay nào) nấu nhanh và điều đó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian vào bếp nấu nướng. Cả cà tím và thịt cừu đều hoạt động như những miếng bọt biển khi hấp thụ hương vị từ các loại gia vị và các thành phần khác trong công thức này. Tôi thích điều này vào một ngày lạnh, ẩm ướt vào mùa đông.
Thứ 4: Cà rốt rang tỏi chanh
1676886298379.png

Mặc dù công thức này sử dụng cà rốt, nhưng có một bí mật: Nó hoạt động với hầu hết mọi loại rau có thể rang, vì vậy bạn có thể mở rộng nó thành các loại đĩa rau hỗn hợp đã rang. Sử dụng khoai tây thái hạt lựu, nấm nút, đậu và các loại rau củ khác.
Thứ Năm: Thịt gà, rau bina và khoai tây “Bánh Samosa”
Tôi luôn tìm cách chế biến bữa ăn từ những món ăn nhẹ yêu thích của mình. Đây là một trò chơi vui nhộn trên samosas, sau đó biến thành một chiếc bánh mặn lớn mà không cần nỗ lực nhiều. Đậu xanh và rau bina được xếp cẩn thận vào hỗn hợp khoai tây đã tẩm gia vị trước khi nướng giữa một lớp phyllo. Phục vụ món này với gia vị.
Thứ Sáu: Branzino nướng trong dầu mù tạt
1676886275837.png

Đây là một món ăn khá linh hoạt khi lựa chọn cá (ngoài Branzino, bạn cũng có thể sử dụng cá hồng hoặc cá vược). Nếu bạn thích hương vị của wasabi, thì bạn sẽ thích dầu mù tạt (một số cạnh của cải ngựa bị mất đi trong quá trình nấu). Dầu mù tạt được sử dụng trong nấu ăn ở Đông Nam Á và dầu được chiết xuất bằng cách nghiền hạt mù tạt; Yandilla là một thương hiệu tuyệt vời có sẵn trong các cửa hàng đặc sản. Sự trợ giúp hào phóng của hẹ tây giòn mang đến cho món ăn này một kết thúc tuyệt vời nhất. Bạn cũng có thể sử dụng dầu ô liu nguyên chất chất lượng tốt nếu không tìm được dầu mù tạt.
>>> cùng tìm hiểu về bò bít tết ngay nhé.
 

Xem nhiều

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
419,129
Bài viết
424,123
Thành viên
36,063
Thành viên mới nhất
gdrlabsconolidineus
Top