Các cách phân biệt Chè Thái Nguyên sạch và chè pha tạp chất

Bài viết
31
Lượt thích
0
Vừa qua, trước thông tin một số cơ cở chè ở Tuyên Quang, Phú Thọ có pha nhiều loại tạp chất, hóa chất để tăng trọng lượng, đã khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang, lo lắng. Vậy làm thế nào để phân biệt chè sạch và chè pha tạp chất?
Trà xanh được coi là thức uống phổ biến nhất của người Việt. Tuy nhiên, gần đây, có một số đơn vị sản xuất, kinh doanh chè đã vì lợi ích kinh tế trước mắt mà bất chấp sức khỏe người tiêu dùng, nhẫn tâm pha trộn các tạp chất có hại cho sức khỏe con người.
Cụ thể, trước thông tin tại một số cơ sở chế biến chè tại xã Đông Khê, Đoan Hùng, Phú Thọ và xã Nhữ Hán, Yên Sơn, Tuyên Quang đang có hiện tượng pha tạp chất vào chè và đang có nguy cơ xâm nhập thị trường, lực lượng Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 đã tới hiện trường một số cơ sở huyện Yên Sơn và Đoan Hùng thì đúng là phát hiện nhiều thùng, xoong, nồi nấu trộn các loại loại tạp chất để ngay cạnh các nồi sao, sấy chè.
Theo đó, cơ sở này đã pha những thứ bột không nguồn gốc để chè nặng hơn, sau khi ra lò, chè sẽ vón cục, xám đen. Không những thế, toàn bộ chè tươi khi thu hoạch về được đổ thành từng đống ngay dưới nền sân đầy bùn đất, bụi bẩn. Công nhân không sử dụng dụng cụ đảm bảo vệ sinh khi làm việc, tự do đi giày, dép từ ngoài đường, ngoài vườn đi thẳng vào khu vực sơ chế, đi lên cả chè tươi, chè đang sơ chế.
Những thông tin này đang gây hoang mang dư luận, bởi được uống chè sạch là mong muốn của tất cả những người uống chè. Tuy nhiên làm sao để phân biệt được loại chè nào ngon và sạch – còn loại nào trộn hóa chất, không đảm bảo an toàn và độc hại? Sau đây là một số cách giúp bạn phân biệt và nhận biết loại chè đang dùng có thực sự sạch và ngon không?
Thứ nhất về mặt cảm quan bên ngoài, khi đi mua chè người tiêu dùng có thể nhận thấy chè sạch thì bao giờ cũng có bao bì, nhãn mác, đăng ký chất lượng và được cung cấp bởi các thương hiệu đã có uy tín trên thị trường. Tuy nhiên, nếu mua của
người quen hay được giới thiệu thì gói chè sạch phải đảm bảo các yếu tố về cảm quan như sau: gói chè phải trông sạch sẽ, búp chè lành, đẹp, có màu sắc xanh của chè.Còn chè bẩn thì thường không có nguồn gốc xuất xứ, chè thường vỡ, cánh chè có màu vàng hoặc nâu xỉn. cánh chè nếu không vỡ thì thường dài.
Bài viết chi tiết: https://nhatthaitra.com/cach-phan-biet-che-sach-va-che-pha-tap-chat/
Bài viết liên quan: chè thái nguyên sạch
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
430,302
Bài viết
435,456
Thành viên
38,476
Thành viên mới nhất
Nancyakelae
Top