Giải đáp Ứng Dụng Của Đánh Giá Thực Hiện Công Việc Trong Quản Trị Nhân Lực

Hiền Tài

New member
Bài viết
4
Lượt thích
0
ung-dung-danh-gia-thuc-hien-cong-viec.jpg

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, kỹ thuật tin học không ngừng được cập nhật và cải tiến. Điều này làm cho con người phải thay đổi cách thức hoạt thức sản xuất nhanh đến chóng mặt. Cũng bởi lý do đó, sự căng thẳng trong công việc lại diễn ra nhiều hơn đối với người lao động.

Review khóa học hành chính nhân sự tốt nhất

Để thỏa mãn người lao động những phần thưởng sau những kết quả đánh giá góp một phần không hề nhỏ làm cho họ có thêm động lực làm việc, phấn khích và cảm thấy được quan tâm có giá trị trong tổ chức hơn.

Đánh giá thực hiện công việc là gì?

Đánh giá thực hiện công việc thường được hiểu là sự đánh giá có hệ thống và chính thức tình hình thực hiện công việc của một người hoặc nhóm người lao động trong quan hệ só sanh với các tiêu chuẩn đã được xây dựng và thỏa thuận về sự đanh giá đó với người lao động.
Ứng dụng của đánh giá thực hiện công việc trong quản trị nhân lực

Đánh giá thực hiện công việc thường xuyên và chính xác có vai trò rất quan trọng trong công tác quản trị nhân lực. Trong đó có một số vai trò chủ đạo như sau:

Sử dụng trong việc hoàn thiện các chính sách quản trị nhân lực

Khi quá trình thực hiện công việc diễn ra là quá trình nhà lãnh đạo lắng nghe những khó khăn vướng mắc của người lao động trong quá trong quá trình làm việc thông qua bảng ĐGTHCV từ đó công ty sẽ xây dựng hệ thống chính sách quản trị nhân lực. Đây cũng là lúc người nhà quản trị nhận thấy những vấn đề bất cập trong bản đánh giá công việc và sửa lại cho phù hợp với các chính sách quản trị của công ty. Do đó những bất hợp lý do nhà quản lý hay nhân viên phát hiện đều được hoàn chỉnh sao cho phù hợp.

Sử dụng trong việc trả thù lao lao động

Sử dụng trong trả công cho người lao động động:
Đây là cách tổ chức áp dụng để nhằm tạo động lực cho người lao động, đồng thời sẽ tạo một nền tảng để nhân viên có gắng hơn để đạt được kết quả cao trong đánh giá thực hiện công việc. Nhờ vậy tổ chức sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra.

Sử dụng trong vấn đề thưởng: Dựa vào kết quả thực hiện công việc tổ chức sẽ xếp hạng nhân viên của mình theo một thứ tự và tưởng theo mức độ họ có được. Đối với những cá nhân thường xuyên có kết quả cao nên có những khoản thưởng đặc biệt để động viên, khuyến khích họ.

Sử dụng trong việc bố trí và sử dụng nhân viên
danh-gia-thuc-hien-cong-viec.jpg


Dựa vào kết quả đánh giá thực hiện công việc có thể nhận nhiệm vụ cao hơn hoặc nhận thêm nhiệm vụ nếu có kết quả đánh giá tốt. Còn đối với những cá nhân có kết quả đánh giá không cao thì đưa những nhiệm vụ sao cho phù hợp.

Sử dụng trong việc đề bạt và thăng tiến

Sau khi công tác đánh giá thực hiện công việc của nhân viên được hoàn tất, dựa vào kết quả đánh giá đó trong nhiều chu kỳ công ty sẽ chọn ra những cá nhân thường có kết quả đánh giá cao từ đó xem xét đề bạt cá nhân đó ở vị trí cao hơn trong trong tổ chức sao cho phù hợp với năng lực thực tiễn mà họ có.

Sử dụng trong đào tạo và phát triển

Khi phát hiện ra vấn đề công ty sẽ tổ chức đào tạo lại cho nhân viên của mình. Với một số cá nhân bộc lộ sự xuất sắc sẽ được phát triển năng lực chuyên môn.

Sử dụng trong việc tạo động lực tinh thần cho nhân viên

Tổ chức khen tặng huân chương, giấy khen, hay lấy ý kiến đóng góp từ người lao động và gửi lời cảm ơn chân thành đến trước công ty. Đây là một cách rất hữu ích nhằm khuyến khích tinh thần cho nhân viên ra sức làm việc đê đạt được kết quả cao trong công tác đánh giá.

Sử dụng trong việc cải thiên môi trường và điều kiện làm việc

Thông qua kết quả đanh giá thực hiện công việc, tổ chức biết được những tồn tại trong môi trường và điều kiện làm việc. Từ đó tổ chức sẽ có những biện pháp cải thiện góp phần nâng cao chất lượng công việc cho nhân viên

Trên đây là những Ứng dụng của đánh giá thực hiện công việc trong quản trị nhân lực. Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ Quản trị nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm khóa học quản trị nhân sự tại trung tâm Lê Ánh Hr. Khóa học này sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp, được giảng dạy bởi các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nhân sự giúp bạn có nhưng kiến thức chắc chắn khi hành nghề.
»»» Chủ đề tương tự:
 
Top