Tính Linh Hoạt Trong Phần Mềm Quản Lý Hồ Sơ Nhân Sự Hỗ Trợ Yêu Cầu Riêng Biệt Của HR

tienmtl

New member
Bài viết
4
Lượt thích
0
Cùng tìm hiểu tính năng của phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự bao gồm các quy định quản lý phúc lợi, nghỉ phép và chấm dứt lao động. Tích hợp sâu hơn với dịch vụ dữ liệu chung. Cung cấp cho doanh nghiệp một giải pháp linh hoạt hỗ trợ nhiều chức năng hơn cho bộ phận nhân sự.

#1. Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự giúp cải tiến quản lý phúc lợi​

dulieunhansu-e1646920464244.png

Cấu hình phúc lợi nâng cao

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự kết hợp các phúc lợi và ngày nghỉ tạo thành các kế hoạch làm việc. Đảm bảo rằng nhân viên chọn đúng các kế hoạch quan trọng cần ưu tiên thực hiện trước khi chọn các kế hoạch phụ còn lại. Ứng dụng cung cấp chức năng 'tự phục vụ' cho nhân viên, giúp nhân viên tiếp cận dễ dàng hơn với các kế hoạch phúc lợi linh hoạt hơn.

Quản lý hiệu quả

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự cung cấp một quy trình quản lý hiệu quả. Các kế hoạch có thể được cấu hình cho phép đăng ký tự động dựa trên các đăng ký năm trước. Các sự kiện của nhân viên được liệt kê như thời gian không hưởng trợ cấp, bảo hiểm hoặc thay đổi địa chỉ của nhân viên.
Quản trị viên có thể quản lý các lợi ích dựa trên các chính sách quy định nhất quán và nhân viên có thể tự phục vụ thông qua các tính năng của ứng dụng.

Cài đặt mở rộng

Quản lý phúc lợi có thể được thực hiện linh hoạt, cho phép thiết lập nhiều loại quy tắc đủ điều kiện và các tùy chọn, đảm bảo quyền lợi phù hợp cho nhân viên.

Các chương trinh tín dụng

Chương trình tín dụng của phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự cho phép doanh nghiệp hiển thị các chi phí phúc lợi cho nhân viên, cho nhân viên kiểm soát cách họ khai thác những phúc lợi của mình.

#2. Tính linh hoạt trong phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự giúp cải tiến chương trình nghỉ phép​

Tạo quy định nghỉ phép đáp ứng chính sách của công ty

Dynamics 365 Human Resources cung cấp sự linh hoạt. Định cấu hình các quy định về nghỉ phép và làm việc thêm giờ/ngoài giờ, bao gồm:
  • Tự động điều chỉnh nghỉ phép, cập nhật ngày lễ và hợp lý hóa quy trình cộng dồn bằng cách tự động điều chỉnh số dư ngày nghỉ của nhân viên, thay vì cần cập nhật thủ công tốn thời gian và dễ xảy ra lỗi.
  • Tích lũy dựa trên mức tương đương toàn thời gian (FTE) để cho phép áp dụng kế hoạch nghỉ một lần cho nhân viên toàn thời gian và bán thời gian.
  • Làm tròn số ngày nghỉ phép để cung cấp cho nhân viên hiểu rõ hơn về những ngày họ đã nghỉ/còn lại bao nhiêu ngày.

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự giúp xem lại thời gian làm việc của nhân viên theo lịch

Dynamics 365 Human Resources không chỉ hỗ trợ các nhà quản lý và bộ phận nhân sự với chế độ xem lịch thời gian nghỉ mà còn hỗ trợ cả nhân viên. Các lịch này có thể được định cấu hình để hiển thị thời gian nghỉ. Đang chờ xử lý và được phê duyệt, cũng như khi có lịch để xem.

Thêm dữ liệu nhân sự vào Dịch vụ dữ liệu nhân sự chung

Dynamics 365 Human Resources phát hành đợt 1 năm 2020 bao gồm một giải pháp mới mở rộng các thực thể hiện có. Bao gồm nhiều dữ liệu hơn (như các khía cạnh tài chính) và các thực thể mới đã được thêm vào. Cho phép các đối tác và khách hàng tiếp tục mở rộng Dynamics 365 Human Resources.

#3. Tiếp tục đầu tư vào bản xem trước công khai​

quanlynhansu-e1646919775466.jpg

Khi chúng tôi tiếp tục đầu tư vào Dynamics 365 Human Resources, các tính năng mới sẽ được bổ sung thường xuyên. Các tính năng có sẵn bản xem trước mà bạn có thể thử ngay hôm nay bao gồm:

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự giúp linh hoạt trong việc đình chỉ nghỉ phép

Bạn có thể tạm hoãn nghỉ phép và vắng mặt đối với một nhân viên. Việc tạm dừng nghỉ phép sẽ dừng việc tích lũy thời gian nghỉ phép đối với các loại nghỉ phép đã chọn. Nếu việc tạm ngừng xảy ra sau khi một khoản tích lũy đã được xử lý, thì việc tạm ngừng nghỉ phép sẽ tạo ra sự điều chỉnh theo tỷ lệ đối với số dư nghỉ phép của nhân viên.

Quy tắc chuyển tiếp

Bạn có thể chỉ định loại chuyển khoản cho các số dư chuyển tiếp nơi các điều chỉnh chuyển tiếp được chuyển đến. Ví dụ: nếu một nhân viên chuyển tiếp 10 ngày, bạn có thể chọn một hình thức nghỉ phép khác cho 10 ngày đó.
Khám phá thêm các cách mà bộ phận nhân sự của bạn tiếp cận thông tin chi tiết về lực lượng lao động cần thiết. Xây dựng trải nghiệm nhân viên dựa trên dữ liệu trên các chức năng nhân sự bao gồm lương thưởng, phúc lợi, nghỉ việc và vắng mặt, tuân thủ, tích hợp bảng lương, phản hồi hiệu suất, đào tạo và chứng nhận cũng như các chương trình tự phục vụ.
Nếu bạn còn những băn khoăn cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia giàu kinh nghiệm triển khai thực tiễn của NaviWorld Việt Nam để được tư vấn kỹ hơn.
Nguồn: NaviWorld
 

Thành viên online

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
5,988
Bài viết
7,017
Thành viên
2,550
Thành viên mới nhất
baoloc251244
Top