Giải đáp Quy định về BHXH và tiền lương khi người lao động làm việc tại nhà trong mùa Covid

Cô Bé

New member
Bài viết
1
Lượt thích
0
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng, nhiều doanh nghiệp đã bố trí cho người lao động làm việc tại nhà. Người lao động cần biết những một số vấn đề về BHXH và tiền lương sau đây để đảm bảo quyền lợi của mình.
Trên trang Diễn đàn Nhân sự hôm nay sẽ chia sẻ với bạn đọc quy định về BHXH và tiền lương khi người lao động làm việc tại nhà trong mùa Covid.

>>> Xem thêm: Cách tính tiền Bảo Hiểm Xã Hội (BHXH) 1 lần tự động ngay tại nhà
quy-dinh-ve-bhxh-va-tien-luong-khi -nguoi-lao-dong-lam-viec-tai-nha-trong-mua-covid.jpg

1. Làm việc tại nhà có bị giảm lương không?
Theo quy định tại Điều 95 BLLĐ 2019:
“Điều 95. Trả lương
1. Người sử dụng lao động trả lương cho người lao động căn cứ vào tiền lương đã thỏa thuận, năng suất lao động và chất lượng thực hiện công việc.”
Vậy việc trả lương cho người lao động căn cứ vào tiền lương thỏa thuận, năng suất và chất lượng thực hiện công việc chứ không căn cứ vào địa điểm làm việc.
Do đó, nếu người lao động có năng suất và chất lượng công việc bằng hoặc tốt hơn so với năng suất và chất lượng khi làm tại doanh nghiệp thì doanh nghiệp không được giảm lương của người lao động mà phải trả đầy đủ lương cho người lao động theo thỏa thuận.

2. Làm thêm giờ tại nhà có được tính lương làm thêm giờ không?
Thời gian làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường theo quy định của pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao động.
Theo quy định tại khoản 1 Điều 105 BLLĐ 2019, thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và không quá 48 giờ trong 01 tuần.
Nếu người lao động làm việc ngoài khoảng thời gian trong nội quy lao động của doanh nghiệp thì được tính là tiền lương làm thêm giờ theo Điều 98 BLLĐ 2019.
Điều 98. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm
1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm như sau:
a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;
b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;
c) Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
2. Người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.
3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, tết.
quy-dinh-ve-bhxh-va-tien-luong-khi-lam-viec-tai-nha.jpg

3. Làm việc tại nhà có được đóng BHXH không?
Theo quy định tại khoản 26 Điều 1 Thông tư 06/2021/TT-BLĐTBXH, tiền lương tháng căn cứ đóng BHXH là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.
Do đó, nếu người lao động làm việc online vẫn hưởng lương thì vẫn thuộc đối tượng tham gia BHXH.

4. Làm việc tại nhà nhưng nghỉ luân phiên thì có đóng BHXH không?
Khoản 3 Điều 85 Luật BHXH 2014: “3. Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng bảo hiểm xã hội tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng bảo hiểm xã hội, trừ trường hợp nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.”
Như vậy, sẽ có những trường hợp như sau:
- Trường hợp 1: Người lao động vừa làm vừa nghỉ mà số này nghỉ từ 13 ngày trở xuống trong tháng thì vẫn đóng BHXH tháng đó.
- Trường hợp 2: Vừa làm vừa nghỉ mà số ngày nghỉ trong tháng từ 14 ngày trở lên nhưng vẫn hưởng lương do người sử dụng lao động chi trả thì vẫn đóng BHXH theo quy định.
- Trường hợp 3: Vừa làm vừa nghỉ mà số ngày nghỉ trong tháng từ 14 ngày trở lên nhưng không hưởng lương do người sử dụng lao động chi trả thì không đóng BHXH.

>>> Xem thêm: Lời khuyên chọn khóa học Hành chính nhân sự chuyên nghiệp từ các chuyên gia
 
Last edited:
Top