Thảo luận Nếu chuyển ngành có nên chọn lĩnh vực Hành chính nhân sự?

Trương Minh

New member
Bài viết
1
Lượt thích
0
Tình hình dịch vừa qua đã làm cho thị trường lao động diễn biến phức tạp, đường cung cầu lao động có sự chênh lệch lớn. Có rất nhiều người lao động nằm trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty kể cả lao động phổ thông và lao động tri thức. Bên cạnh đó, cũng có một số lượng lớn lao động có nguy cơ tiếp tục mất việc nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

Đối với những người đã và đang mất việc, các bạn đã có dự định gì cho tương lai chưa? Ở thời điểm hiện tại, ngoài những người đang và đã đi làm thất nghiệp còn có một số lượng lớn sinh viên đại học, cao đẳng vừa tốt nghiệp, mức độ cạnh tranh cao hơn nữa.

Với tình hình thực tế như hiện nay, các bạn có nên chuyển ngành để có những cơ hội việc làm mới dễ dàng hơn? Và nếu chuyển ngành các bạn nên chuyển sang lĩnh vực nào? Đây là thắc mắc của nhiều người lao động. Và theo thống kê thì hiện nay ngành được phần lớn mọi người quan tâm khi chuyển ngành đó chính là HR_ Hành chính nhân sự_ Quản trị nhân lực.
HHHHHH.png


Các lý do bạn nên chọn HR khi chuyển ngành

>>>>>> Xem thêm: Chuyển sang nghề Hành chính nhân sự có là quyết định đúng?

1. Tính rộng lớn và nghệ thuật của ngành quản lý nhân sự
Trong lĩnh vực này đối tượng làm việc của bạn là con người, sẽ có những lúc bạn làm việc không theo một công thức hay một lập trình như nhân viên kế toán, và bạn không phải ngồi một chỗ làm việc máy móc mà phải giải quyết nhiều vấn đề phát sinh, công việc này sẽ không cho bạn cơ hội được nhàm chán. Đồng thời không những cần giỏi về nghề mà còn phải có kiến thức hiểu biết các lĩnh vực khác như chính trị, pháp luật, kinh doanh, xã hội….

2. Nghề nhân sự là một nghề năng động và chuyên nghiệp
Với tính chất công việc luôn luôn phải giải quyết những khúc mắc, khó khăn của nhân viên cũng như những vấn đề phát sinh trong mối quan hệ giữa các nhân viên với nhau, giúp bạn trang bị thêm cho mình kỹ năng cần thiết khi giải quyết vấn đề của chính bạn, hay của gia đình bạn. Công việc của bạn là công việc của những chuyên gia gắn kết các cá nhân trong một khối tập thể. Kết quả làm việc của bạn góp phần quyết định sức mạnh nguồn lực tổ chức.

3. Đây là một ngành nghề bắt buộc phải có trong tất cả các ngành công nghiệp
Cho dù các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực khác nhau như: kinh doanh, sản xuất hay các dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn,…thì nghề nhân sự là không thể thiếu cho hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp lớn.

4. Cơ hội thăng tiến, phát triển bản thân
Để trở thành một người quản lý nhân sự giỏi, thì bạn phải là người hội tụ đủ “TRÍ-NGÔN-TÂM-TẦM” thành công đòi hỏi bạn phải rèn luyện rất nhiều. Bằng cấp sẽ không làm nên một nhà quản trị. Bạn phải có hiểu biết nhiều, rộng và sâu_đó là về kiến thức song song với đó bạn phải giàu có về kỹ năng sống và làm việc, có khả năng chịu áp lực cao, linh hoạt trong xử lý các tình huống. Đây là môi trường tuyệt vời để bạn rèn luyện phát triển bản thân một cách toàn diện. Nếu bạn đã có một tiền đề vững chắc thì cơ hội thăng tiến sẽ rất thành công.

HH.png

5. Không có quyền cao chức trọng gì nhưng vẫn được nhân viên trong công ty nể trọng
6. Tính bảo mật của nghề nghiệp
7. Ưu tiên kinh nghiệm

Các doanh nghiệp khi tuyển dụng người làm ở vị trí Quản Lý Nhân Sự không đòi hỏi cần phải có bằng cấp mà chỉ cần những người có kinh nghiệm.

Nghề nhân sự, trong bối cảnh cạnh tranh nhân lực mang tính toàn cầu, thực sự là một nghề thú vị, ổn định, mới mẻ và đầy triển vọng tại Việt Nam. Nếu bạn có khả năng và thật sự đam mê nhiệt huyết với nghề nhân sự, hãy mạnh dạn thử sức ở lĩnh này!
 
Last edited:

Thành viên online

Không có thành viên nào đang online.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
578
Bài viết
1,293
Thành viên
1,773
Thành viên mới nhất
gohello0405

Liên hệ với chúng tôi

Top