Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn nhà tuyển dụng

Ngọc Huyền FPT

New member
Bài viết
9
Lượt thích
1
Trả lời phỏng vấn là vòng quyết định để bạn được tuyển dụng vào doanh nghiệp. Mình chia sẻ với các bạn kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn khó nhằn này. Nếu hữu ích, like bài viết cho mình nhé.

1. Giới thiệu về bản thân
  • Giới thiệu về chuyên ngành học, nơi đào tạo và thành tích học tâp
  • Giới thiệu kinh nghiệm và điểm mạnh của bản thân
  • Liên hệ về sự phù hợp với vị trí đang được ứng tuyển.
Ví dụ: Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học A với bằng giỏi chuyên ngành kế toán. Sau 3 tháng thực tập tại công C, tôi đã tích lũy cho mình một số kinh nghiệm về chuyên môn. Vốn là người ham học hỏi, cầu tiến, tôi không ngại thử sức mình với những công việc nhiều áp lực và thử thách cao. Tôi là người thân thiện, thích giúp đỡ mọi người, đặc biệt là nghiêm túc với công việc. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội để trở thành một thành viên của công ty để có thể phát huy hết khả năng với vị trí mà tôi yêu thích.

2. Tại sao công ty nên tuyển dụng bạn?
Đây là một câu hỏi khá khác biệt. Điều bạn cần chứng tỏ với họ là sẽ thật đáng tiếc nếu công ty không tuyển dụng bạn.
Bạn cần tự tin để khẳng định bạn có thể đáp ứng được các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra. Ngoài ra, bạn nên phân tích kỹ những thế mạnh nổi trội từ kinh nghiệm, kỹ năng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho công việc mà đôi khi nhà tuyển dụng không nắm rõ. Điều này giúp nhà tuyển dụng ấn tượng về bạn.

3. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?
Điều nhà tuyển dụng muốn biết là bạn làm được những gì? Và có đóng góp gì cho công ty bằng những hành động cụ thể.
Bạn nên: Nhà tuyển dụng muốn biết khả năng thích ứng của bạn với công việc và văn hóa công ty ở mức độ nào, bạn đã chuẩn bị những gì khi được nhận vào công ty. Bạn cần hiểu rõ lý do bản thân tại sao muốn làm việc ở đó? Chẳng hạn đó là môi trường lý tưởng để nâng cao kỹ năng của bạn, nơi có những thách thức tạo điều kiện cho bạn hoàn thiện và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

4. Bạn biết gì về doanh nghiệp tuyển dụng?
Đây là câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng đã gây khó khăn ít nhiều cho các ứng viên. Nếu bạn không tìm hiểu về công ty thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn không nghiêm túc khi làm việc ở đó.
Bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc thù kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh, mô hình tổ chức và văn hóa doanh nghiệp để trả lời một cách nghiêm túc. Qua đó giúp nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn đang có 1 thái độ nghiêm túc và gắn bó khi tìm hiểu về công việc.

5. Điểm mạnh/điểm yếu của bạn là gì?
Bạn cần nêu bật thế mạnh của bản thân là điều mà nhà tuyển dụng đang cần. Bạn có nhiều ưu điểm, nhưng chọn một trong những điều họ cần nhất. Hãy chia sẻ một điểm nổi bật nhất làm cho họ nghĩ rằng họ cần phải thuê bạn ngay lập tức.
6. Tại sao bạn nghỉ việc tại công ty cũ
Nên đưa các lý do về địa điểm làm việc xa, hoặc môi trường không phù hợp hay thời gian làm việc, cơ hội thăng tiến, mức lương ... Tuy nhiên dù như thế nào thì chúng ta cũng nên trình bày trên cơ sở thành thật nhất để nhà tuyển dụng có đủ thông tin trước khi đưa ra quyết định.
Cuối cùng, trước khi kết thúc phỏng vấn, nên hỏi nhà tuyển dụng về cơ chế đãi ngộ và yêu cầu công việc 1 cách cụ thể để chúng ta cũng có thể đưa ra quyết định có làm việc tại công ty nếu được tuyển dụng không.
 

Thành viên online

Không có thành viên nào đang online.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
579
Bài viết
1,294
Thành viên
1,773
Thành viên mới nhất
gohello0405

Liên hệ với chúng tôi

Top