Giải đáp Ít kinh nghiệm làm việc, bạn sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng như thế nào?

Vân Nam

New member
Bài viết
1
Lượt thích
0
1. Chuẩn bị một CV chuyên nghiệp
CV là thứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn vào trước khi quyết định gọi bạn. Vì thế, hãy đầu tư cho mình một CV một cách chuyên nghiệp. Luôn sáng tạo trong cách trình bày CV, những thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cá nhân được trình bày cụ thể và rõ ràng. Thông tin phải được cung cấp chính xác, bởi vì những nhà tuyển dụng rất dễ dàng phát hiện ra sự không trung thực trong CV xin việc của bạn. Do đó đừng cố tìm cách lừa dối nhà tuyển dụng nếu bạn thực sự mong muốn được làm việc tại vị trí mà bạn ứng tuyển.
AAA.png

2. Đưa ra những kĩ năng của bản thân
Đối với nhiều doanh nghiệp, kinh nghiệm làm việc không quan trọng bằng những kỹ năng mà bạn có được. Nếu như bạn có những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, thương lượng… thì bạn hoàn toàn có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng. Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng khi làm việc.
3. Tránh nhắc điểm yếu thiếu kinh nghiệm
Ít kinh nghiệm, bạn sẽ không “có nhiều đất diễn” bằng các ứng viên khác. Cũng như bạn khó có thể làm nổi bật được chính mình. Tuy nhiên, bạn đừng quá thật thà nhắc đến điểm yếu này của mình nhiều lần. Thay vào đó, hãy trình bày những điểm mạnh của mình. Nhà tuyển dụng có thể bị thu hút bởi những ưu điểm bạn nêu ra. Hãy nhớ, hãy trình bày những điểm liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển…
4. Đừng quên những điều nhỏ nhặt khi đi phỏng vấn
Chú trọng CV là một việc làm tốt nhưng bạn cũng đừng quên những yếu tố khác có thể giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Trang phục lịch sự, đi đúng giờ, chuẩn bị kỹ hồ sơ xin việc khi tham gia phỏng vấn… sẽ giúp bạn có cơ hội trúng tuyển hơn. Ngoài ra, nó còn thể hiện bạn là người tỉ mỉ, chăm chút và có lẽ lúc này nhà tuyển dụng thậm chí còn không quan tâm kinh nghiệm làm việc của bạn nhiều hay ít. Hãy nhớ rằng, đừng chỉ chăm chăm vào kiến thức chuyên môn,. Bởi vì khi ra đời bạn cần phải học nhiều hơn nữa thì mới có thể thành công.
 

Thành viên online

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
578
Bài viết
1,293
Thành viên
1,773
Thành viên mới nhất
gohello0405

Liên hệ với chúng tôi

Top