Giải đáp Deal Lương Là Gì? Cách DEAL Lương Hiệu Quả

Thái Bảo

New member
Bài viết
5
Lượt thích
0
deal-luong.jpg
Deal lương là gì? Không còn là cụm từ quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người có kinh nghiệm đi phỏng vấn xin việc . Vật deal lương là gì hãy cùng mình tham khảo trong bài viết này nhé!

»»» Xem thêm: Review khóa học hành chính nhân sự tốt nhất

Deal Lương Là Gì?


Deal lương là gì. Đây là một từ kết hợp theo từ điển Anh – Việt, Deal có nghĩa sự thỏa thuận. Tương tự như vậy, Deal lương có nghĩa là sự thỏa thuận lương giữa người tuyển dụng và ứng viên thông qua buổi tuyển dụng. Trong thực tế, đôi khi mức lương nhà tuyển dụng đưa ra và mức lương mong muốn được trả của ứng viên sẽ không giống nhau nên quá trình deal lương sẽ được diễn ra.

Do tính chất là sự thỏa thuận về lương, do vậy deal lương thường diễn ra trong buổi phỏng vấn tuyển dụng.

Cách DEAL Lương Hiệu Quả

cach-deal-luong-hieu-qua.jpg


Để có thể deal lương một cách hiệu quả, người ứng tuyển cần phải có sự chuẩn bị cận thận và chu đáo, dưới đây là một số cách deal lương hiệu quả bạn có thể áp dụng:

Đứng trước gương và luyện tập

Trong suốt toàn bộ buổi phỏng vấn, bạn hãy thể hiện sự tự tin của mình thông qua việc trả lời những câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng, nhất là khi đàm phán lương. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị và thực hành kỹ càng trước. Hãy soạn ra những thành tích, điểm mạnh, kỹ năng, kiến thức của mình.

Sau đó, tập nói một cách thoải mái, tự nhiên nhất trước gương. Hoặc không, bạn có thể nhờ bạn bè hoặc một thành viên trong gia đình mình sắm vai nhà tuyển dụng để đàm phán lương với bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin và thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Hãy nghiên cứu kỹ về lương

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ bản thành tích, trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về mức lương mà nhà tuyển dụng có thể trả cho bạn.

Để khi được hỏi về mong muốn lương, bạn có thể đề ra con số hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp so với khả năng tài chính của công ty. Bạn có thể tham khảo thông tin này từ bạn bè, người thân hoặc trên các trang web tuyển dụng…

Hãy deal lương cuối buổi phỏng vấn

Khi đi xin việc, lương bổng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi người. Tuy nhiên, khi phỏng vấn bạn không nên nóng vội hỏi chuyện lương bổng quá sớm mà hãy để vấn đề này đến khi gần kết thúc cuộc phỏng vấn. Sau khi đã show ra những kiến thức, kỹ năng có được, bạn sẽ dễ dàng “đòi hỏi” hơn.

Trên đây chia sẻ những kiến thức hữu ích về deal lương là gì và cách deal lương hiệu quả là gì để có thêm nhiều hơn những kiến thức hơn trong lĩnh vực nhân sự có thể tham khảo thêm tại mục Hành chính nhân sự tại trang Lê Ánh Hr

Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng ngành nhân sự tương đương với 3 năm kinh nghiệm đi làm trong thực tế thì hãy tham gia khóa học dưới đây:

Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp


Trong khóa học, các bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ nhân sự thực tế và học cách xử lý các công việc của một nhân viên nhân sự tổng hợp theo quy trình chuyên nghiệp. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó.

Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!


»»» Chủ đề tương tự :

Công việc của nhân viên tuyển dụng

Nhân viên hành chính nhân sự cần có những kỹ năng gì?

Bộ phận tuyển dụng gồm những ai?

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Quy trình đào tạo nhân viên mớiChúc bạn thành công!
 
Top