Câu hỏi tình huống khi phỏng vấn

Phương Trần

New member
Bài viết
1
Lượt thích
0
Trong bộ câu hỏi chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, các nhà tuyển dụng thường sẽ đưa ra các câu hỏi tình huống. Các câu hỏi tình huống tập trung vào cách ứng viên xử lý các tình huống thực tế mà họ có thể gặp ở nơi làm việc và cách họ xử lý các tình huống tương tự trong các vai trò trước đó. Nhưng bạn đã vận dụng tốt câu hỏi tình huống để tìm ra được ứng viên tài năng? Trong bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn về cách sử dụng câu hỏi tình huống trong phỏng vấn

1. Mục đích của câu hỏi tình huống khi phỏng vấn
- Phỏng vấn là một phần quan trọng trong tuyển dụng. Đây là một trong những yếu tố để quyết định ứng viên có được nhận việc hay không. Thường, khi đưa ra câu hỏi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ tránh những thông tin của ứng viên đã được xác minh.
- Câu hỏi tình huống là yếu tố quan trọng để nhận xét thái độ, ý thức, kỹ năng của ứng viên.
- Câu hỏi tình huống được nhà tuyển dụng đưa ra để khai thác thêm thông tin từ ứng viên. Nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được một phần tính cách của ứng viên. Cách trả lời câu hỏi tình huống thể hiện tư duy và năng lực giao tiếp của họ. Ngoài ra, tâm lý và kiến thức của ứng viên cũng được bộc lộ khá rõ nét.
- Việc lựa chọn câu hỏi phỏng vấn được coi là công việc cần nhiều sự quan sát và tinh tế, bởi nó giúp đánh giá và quyết định ứng viên có phù hợp thực sự với môi trường làm việc của doanh nghiệp hay không.

HHHHH.png


2. Một số câu hỏi tình huống hay nhất khi đi phỏng vấn
- Với mỗi trường hợp khác nhau, câu hỏi tình huống khi phỏng vấn sẽ khác nhau, nhà tuyển dụng cũng sẽ đưa ra các câu hỏi khác nhau nhằm lựa chọn được các ứng viên phù hợp nhất và tốt nhất. Một số câu hỏi phỏng vấn vui dưới đây chắc chắn cũng sẽ là một giải pháp cho các nhà Tuyển dụng trong quá trình lựa chọn ứng viên
2.1. Các câu hỏi khi phỏng vấn việc làm cũ
- Các thông tin về doanh nghiệp cũ, công việc cũ, người công tác trước sẽ thể hiện thái độ của người lao động về công ty.
Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ? Đây là một trong các câu hỏi phỏng vấn đơn giản với ứng viên. Bởi vậy nếu nhà tuyển dụng muốn tìm được nhiều thông tin thì cần chú ý đến giọng điệu và thái độ của ứng viên. Từ những phản ứng đó, người quản lý tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên có thực sự nghiêm túc với công việc đang ứng tuyển hay không. Nếu nguyên nhân là do xung đột với đồng nghiệp hay mâu thuẫn với người quản lý thì bạn nên từ chối.
- Điều gì ở đồng nghiệp công ty cũ khiến bạn khó chịu? Nếu ứng viên kể ra những bất đồng quan điểm, xung đột cá nhân của họ thì cần xem xét. Bởi họ có thể là người không thật sự hòa nhập với môi trường.
- Điều gì ở công ty cũ khiến bạn không hài lòng? Hay kể cho tôi đôi nét về sếp cũ của bạn? Nếu ứng viên trả lời theo thông tin tiêu cực thì đây là một điểm trừ khá lớn. Nhà tuyển dụng nên xem xét và đưa thêm câu hỏi tình huống khác để tìm hiểu kỹ hơn nếu đây là một cá nhân thật sự có năng lực.
=> Không một nhà tuyển dụng nào muốn nghe bạn phàn nàn về công ty cũ.
2.2. Các câu hỏi về sự thông minh, nhanh nhẹn, tư duy sáng tạo
Các câu hỏi phỏng vấn tình huống trong mục này giúp bạn khai thác, đánh giá về mặt tư duy của ứng viên. Có rất nhiều những câu hỏi khác nhau mà nhà tuyển dụng có thể lựa chọn. Một vài câu hỏi mà bạn có thể áp dụng dưới dây:
- Cho tam giác vuông như hình, cạnh huyền là 10, chiều cao đến cạnh huyền bằng 6. tính diện tích của hình tam giác ấy: Nếu nhìn và đánh giá thì đây là rất đơn giản. Nhiều ứng viên nhanh chóng áp dụng công thức tính diện tích tam giác bình thường để đưa ra đáp án là 30. Tuy nhiên, cần chú ý rằng tam giác vuông, chiều cao đến cạnh huyền lớn nhất chỉ có thể bằng ½ cạnh huyền. Bởi vậy, đây là một đề bài sai. Dựa vào đó có thể đánh giá năng lực tư duy nhanh cùng sự cẩn trọng trong công việc của ứng viên.
- Một quả trứng bán được 5 ngàn, vậy mười quả trứng sẽ bán được bao nhiêu? Với nhiều ứng viên, đáp án sẽ là 50. Tuy nhiên đáp án sẽ tùy thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới mong muốn bán sản phẩm như thế nào. Từ đó, đáp án có thể là 40.000 hoặc 60.000 đến 100.000. Câu hỏi tình huống khi phỏng vấn này nên được đưa ra và áp dụng với việc phỏng vấn vị trí nhân viên kinh doanh.
=> Các câu hỏi về tư duy để kiểm tra sự nhạy bén của ứng viên trong công việc.
2.3. Câu hỏi đánh giá sự chăm chỉ, chủ động trong công việc
Mức độ nhiệt tình của mỗi ứng viên trong công việc là khác nhau. Bởi vậy, khi đưa ra các câu hỏi tình huống giúp bạn đánh gái và quan sát sự chăm chỉ và hào hứng của ứng viên tham gia phỏng vấn.
- Có trường hợp nào em ở lại làm thêm giờ mà không yêu cầu được trả lương không? Những câu hỏi này nhà tuyển dụng cần ứng viên trả lời thành thật. Nếu ứng viên cho thấy họ đang nói dối thì nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể bỏ qua ứng viên này.
- Bạn biết gì về công việc, vị trí mà bạn đang ứng tuyển? Câu hỏi này đưa ra để tìm hiểu xem ứng viên có thực sự quan tâm đến vị trí mà họ đang muốn ứng tuyển hay không. Nếu hiểu rõ các thông tin về vị trí ứng tuyển và các sản phẩm của công ty thì đây sẽ là ứng viên tuyệt vời.
=> Câu hỏi tình huống quyết định một phần quan trọng trong việc bạn có được nhận việc hay không.

HHHHH.png


2.4. Câu hỏi về tham vọng
- Tham vọng là cái để người lao động nhìn theo và cố gắng. Việc đặt câu hỏi tình huống khi phỏng vấn trong mục này sẽ giúp người quản lý nhìn nhận được họ có thực sự mong muốn làm việc hay không? Ứng viên có sẵn sàng hết mình vì công việc hay không. Bạn có thể sử dụng một số mẫu câu hỏi như: Hãy cho tôi biết công việc mơ ước của bạn là gì? Hoặc Mục tiêu tương lai của bạn là gì? Làm sao để bạn đạt được mục tiêu đó?
2.5. Phỏng vấn về khả năng xử lý tình huống
- Thường thì các câu hỏi phỏng vấn này được dùng để kiểm tra các thức làm việc của nhân viên và khả năng xử lý tình huống phát sinh nên là những câu hỏi phỏng vấn hay và khó. Những câu hỏi này thường xuất hiện trong các buổi phỏng vấn những vị trí cần sự khéo léo giao tiếp như thư ký, chăm sóc khách hàng, nhân viên kinh doanh,… Những câu hỏi nhà tuyển dụng có thể đưa ra là: Nếu khách hàng đang giận giữ, bạn sẽ xử lý thế nào? Bạn sẽ giải quyết công việc như thế nào nếu có sự thay đổi vào phút chót?
Mỗi tình huống đều có rất nhiều câu hỏi khác nhau. Bạn có thể lên ý tưởng cho các câu hỏi dựa vào mục đích bạn muốn khai thác. Hy vọng bạn có thể phát triển những mẫu câu hỏi này để áp dụng và tuyển dụng nhanh và hiệu quả nhất.
 
Last edited:

Thành viên online

Không có thành viên nào đang online.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
579
Bài viết
1,294
Thành viên
1,773
Thành viên mới nhất
gohello0405

Liên hệ với chúng tôi

Top