CẨN THẬN KHI MUA “BẢO HIỂM LỀ ĐƯỜNG”

Anna

Member
Bài viết
164
Lượt thích
0
Bao-Hiem-Xe-May-Bat-1000x600-1-1000x600.png

“BẢO HIỂM LỀ ĐƯỜNG” LÀ GÌ?

Gần đây, trên các cung đường tại Sài Gòn; bạn có thể dễ dàng bắt gặp các điểm bán bảo hiểm xe máy 2 bên vệ đường. Với những biển quảng cáo như: “ Bảo hiểm xe máy chỉ 10.000 đồng/1 năm” hay “Bảo hiểm xe máy mua 2 năm tặng thêm quà”. Người đi đường có thể dễ dàng tấp xe vào vỉa hè; đưa giấy tờ xe và thanh toán là đã có thể có ngay cho mình một bảo hiểm xe máy.
1-9.jpg

Mua bán bảo hiểm xe máy, ô tô trên đường 3 tháng 2, Q.10, TP.HCM – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Bên cạnh những ưu điểm đó; vẫn còn nhiều vấn đề bất cập xung quanh việc mua “Bảo hiểm lề đường”.

CẨN THẬN VỚI BẢO HIỂM GIẢ

Suy nghĩ của phần lớn người dân Việt Nam hiện nay; việc mua bảo hiểm xe máy là để đối phó với CSGT chứ không phải vì quyền lợi của chính bản thân mình hay mong chờ sự đền bù từ bảo hiểm. Nên khi thấy giá rẻ, họ sẽ chẳng chần chờ suy nghĩ mà mua ngay. Việc sở hữu một giấy chứng nhận bảo hiểm với giá rẻ hơn đến 50.000 đồng – một con chênh lệch quá lớn so với giá thông thường; điều đó đồng nghĩa với việc sẽ chẳng ai đảm bảo tờ giấy bạn đang cầm trên tay là thật.
Ngoài ra, nếu mua bảo hiểm ở vỉa hè; người mua sẽ phải đối mặt với khá nhiều rủi ro, dễ bị lừa đảo. Bởi theo Luật Bảo hiểm, thông tin người đăng ký bảo hiểm phải được đăng ký trên hệ thống thông tin bảo hiểm. Trong khi đó, tại các điểm bán bảo hiểm vỉa hè; người bán chỉ lấy bút ra điền thông tin trực tiếp trên giấy bảo hiểm rồi đưa cho khách. Theo ghi nhận, nhiều người ghé mua bảo hiểm xe máy “siêu rẻ” này đa phần là phụ nữ.

CHUYỆN GÌ SẼ XẢY RA KHI GẶP PHẢI CSGT KIỂM TRA GIẤY TỜ?

Mặc dù được rao bán với hình thức bảo hiểm xe máy trách nhiệm dân sự bắt buộc 10.000 đồng/ 1 năm. Tuy nhiên 10.000 đồng đó thật chất là bảo hiểm xe máy tự nguyện dành cho người ngồi trên xe. Và tất nhiên khi gặp phải CSGT kiểm tra giấy tờ; bạn vẫn phải chịu phạt vì thiếu bảo hiểm xe máy bắt buộc với giá 66.000 đồng/ 1 năm. Căn cứ Nghị định 100/2019/NĐ-CP; xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng.
canh-sat-giao-thong-mac-thuong-phuc-co-quyen-xu-phat-khong-1-e1560053499819.jpg

NÊN MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở ĐÂU?

Vì những lý do trên, để tránh rơi vào cảnh “mất tiền oan”; thay vì mua bảo hiểm xe máy “siêu rẻ” ở vỉa hè; bạn nên tìm đến các đại lý phân phối hoặc các văn phòng của công ty bảo hiểm có uy tín. Đó cũng là cách để mỗi người tự bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình khi không may có rủi ro xảy ra.

Thời đại công nghệ phát triển, bạn có thể mua bảo hiểm qua website và ứng dụng di động. Hình thức này còn được biết đến với tên gọi: Bảo hiểm số hay bảo hiểm điện tử. Hình thức này hiện khá phổ biến ở nước ngoài. Và đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 khó lường như hiện nay; nếu bạn lo ngại việc đi đến các văn phòng. Hãy lựa chọn mua bảo hiểm online, vừa tiện lợi – vừa nhanh chóng. Đến với 45cm; chỉ với một vài cú click chuột bạn đã dễ dàng có được giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy điện tử tiện lợi.
45CM cũng đang có những chương trình TẶNG VOUCHER 50K CHO KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN TẠI 45CM mua dịch vụ bảo hiểm xe máy tại website CHỈ CÒN 16K. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.
 

Thành viên online

Không có thành viên nào đang online.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
7,430
Bài viết
8,518
Thành viên
3,818
Thành viên mới nhất
Ankhanggg
Top