Thảo luận Cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV

Bài viết
36
Lượt thích
1
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV là một yếu tố quan trọng, quyết định bạn có vượt qua vòng phỏng vấn hay không. Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ biết được định hướng nghề nghiệp của bạn có phù hợp với vị trí mà công ty đang tìm kiếm. Nếu bạn đang gặp khó khăn với câu hỏi “Làm sao để lựa chọn được những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV có thể gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng?” thì hãy cùng Finjobs tìm ra lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Mục lục

1.Tại sao mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV lại quan trọng?

 • Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV đóng những vai trò quan trọng sau đây:
 • Giúp thể hiện định hướng của ứng viên để nhà tuyển dụng biết đó có phải một người phù hợp với môi trường làm việc của công ty hay không?
 • Nó giúp bản thân ứng viên giải thích vì sao mình quyết định chọn nghề nghiệp này, vị trí này và công ty này.
 • Khiến bạn tập trung bổ sung kiến thức, nỗ lực luyện tập kỹ năng; sắp xếp thời gian thực hành để tích lũy kinh nghiệm và cuối cùng là tập trung vào những điều mình cần phải làm, loại bỏ những yếu tố không liên quan, ngăn cản bạn.
 • Có mục tiêu giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và đôi khi cả chi phí đầu tư.
Như vậy có thể thấy mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV đều là thông tin quan trọng. Ứng viên cần đầu tư đúng cách cho việc viết mục tiêu nghề nghiệp của mình.

muc tieu ngan han va dai han trong cv 2 scaled - Cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV


2.Làm sao để viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV đúng chuẩn?​

2.1 Cách viết mục tiêu ngắn hạn

Mục tiêu ngắn hạn chính là những dự định, kế hoạch về công việc trong tương lai gần, dự định đó nên cụ thể và nằm trong tầm tay của bạn. Đây chính là những mục tiêu khá đơn giản, có thể hoàn thành một cách nhanh chóng, trong thời gian ngắn.

Nếu bạn chưa xác định được định hướng nghề nghiệp ngắn hạn của bản thân thì một trong những cách rất hay chính là dựa vào mục yêu cầu công việc của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Lý do là tại phần yêu cầu công việc, nhà tuyển dụng sẽ cho bạn thấy rõ họ cần gì ở bạn, dựa vào đây bạn sẽ đưa ra cách mà bạn đem lại lợi ích cho họ.

Lời khuyên cho bạn là hãy chắc chắn nắm bắt được những kỹ năng, mong muốn mà bạn nói đến trong mục tiêu ngắn hạn của mình. Nếu không, bạn sẽ là kẻ nói dối và công ty sẽ sớm phát hiện ra mà thôi. Bạn tuyệt đối không được viết rằng bản thân hoàn toàn chưa biết gì về những kỹ năng đó, nếu trả lời như vậy thì tỉ lệ bạn bị loại là 100%.

Tips:

 • Tập trung vào những yêu cầu câu việc mà nhà tuyển dụng đưa ra.
 • Thể hiện khả năng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tinh thần học hỏi cao và cầu tiến trong công việc.
muc tieu ngan han va dai han trong cv 1 scaled - Cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV


2.2 Cách viết mục tiêu dài hạn​

Qua mục trên, chắc hẳn bạn đã biết xác định mục tiêu ngắn hạn cho bản thân. Ở phần này, Finjobs sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách viết “mục tiêu dài hạn” trong mẫu CV xin việc. Định hướng nghề nghiệp chính là những đích đến lớn mang tính quyết định và ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp của bạn trong tương lai, cùng với nó là lộ trình, hướng đi để bạn thực hiện được mục tiêu của mình.

Từ mục tiêu dài hạn, nhà tuyển dụng sẽ thấy được động cơ của bạn khi ứng tuyển vào làm việc tại công ty, đánh giá xem bạn có tầm nhìn xa hay không thông qua con đường, lộ trình bạn vẽ ra cho bản thân mình. Hãy trình bày những mục tiêu dài hạn phù hợp với mục tiêu chung của công ty. Từ đó, công ty sẽ thấy bạn là một ứng viên có tiềm năng và giúp ích cho công ty trong tương lai.

Một câu hỏi đặt ra là khi viết về định hướng nghề nghiệp, không rõ ràng mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV thì bạn nên trả lời thế nào. Trong trường hợp này, bạn cần phải ghi nhớ một điều “mục tiêu ngắn hạn là bàn đạp cho mục tiêu dài hạn”, bạn cần nói về mục tiêu ngắn hạn trước và sau đó trình bày về mục tiêu dài hạn, như vậy câu trả lời của bạn sẽ rất đầy đủ và có chiều sâu. Nói đơn giản, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV phải thống nhất với nhau để tạo được những bước tiến rõ ràng trong sự nghiệp.

Tips:

 • Gắn mục tiêu công việc dài hạn của bản thân với mục tiêu phát triển chung của công ty.
 • Dành thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về sứ mệnh, giá trị cốt lõi và định hướng phát triển của công ty.
 • Dựa vào mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn kết nối với mục tiêu nghề nghiệp dài hạn.

3.Một số lỗi dễ gặp khi viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV​

 • Viết những thông tin chung chung.
 • Dàn trải, không tập trung vào chi tiết
 • Mục tiêu không thực tế
 • không nhấn mạnh những giá trị bạn mong muốn tạo ra cho công ty
 • Xuất hiện nhiều lỗi chính tả và diễn đạt lủng củng
Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết để viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV. Hy vọng những chia sẻ về cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV này sẽ giúp ích cho bạn trong việc hoàn thành một bản CV xin việc đầy cá tính và gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng.

Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

-> Xem thêm:

 

Xem nhiều

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
400,373
Bài viết
404,476
Thành viên
32,559
Thành viên mới nhất
uksport
Top