Giải đáp Cách Trả Lời Phỏng Vấn Xin Việc

Tiên Hoan

New member
Bài viết
6
Lượt thích
0
cau-hoi-va-tra-loi-phong-van-xin-viec.jpg
Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc như thế nào để được nhà tuyển dụng đánh giá cao là câu hỏi của những ứng viên chuẩn bị đi phỏng vấn, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường còn nhiều bỡ ngỡ, hay cùng mình tham khảo bài viết dưới đây với nhiêu kiến thức hữu ích về cách trả lời phỏng vấn xin việc chuyên nghiệp nhất nhé!​

»»» Xem thêm:
Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc được các nhà tuyển dụng sử dụng nhiều khi phỏng vấn ứng viên, cũng như cách trả lời thông minh giúp tạo ấn tượng và đạt kết quả tốt nhất, tham khảo thêm những câu hỏi và cách trả lời giúp bạn tự tin hơn khi trao đổi với người phỏng vấn, trả lời theo sự chủ động của mình, khôn khéo để những người phỏng vấn biết về các thế mạnh của bạn, kiểm tra, đánh giá được năng lực thực sự mà họ đang mong muốn một nhân viên như vậy trong công ty.

Các câu hỏi phỏng vấn giới thiệu bản thân


Mở màn cho buổi phỏng vấn sẽ là câu hỏi yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân để xác nhận lại một số thông tin trong CV của bạn

Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình

Câu hỏi này thường mở đầu cho cuộc phỏng vấn. Hãy nắm ngay cơ hội này để giới thiệu về những khả năng, thói quen tốt trong nghề nghiệp của bạn... Hãy tập trung hướng câu nói của bạn vào công việc và những việc liên quan đến nghề nghiệp. Đừng làm mất thời gian của nhà tuyển dụng bằng cách dài dòng "tôi năm nay…tuổi, sinh ra tại tỉnh …, tốt nghiệp trường đại học… Người ta chỉ muốn bạn giới thiệu để dễ xưng hô và thẩm định thông tin chứ không hỏi về các vấn đề hoàn cảnh gia thế đâu

Câu hỏi về lý do bạn ứng tuyển


Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?

Để trả lời câu hỏi này, không còn cách nào khác là bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty trước khi đi phỏng vấn.

Nguyên nhân là do thông thường bạn ứng tuyển vào công ty bạn chỉ quan tâm đến nội dung tuyển dụng ở vị trí nào, yêu cầu công việc ra sao, tên và địa chỉ công ty ở đâu đến đến nộp hồ sơ xin việc. Không ai quan tâm đến công ty như thế nào. Đứng trên quan điểm của nhà tuyển dụng một ứng viên không hiểu gì về doanh nghiệp của mình, liệu có phù hợp và sẵn sàng cùng công ty phát triển?

Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Cũng giống như ý trên, bạn phải tìm hiểu kỹ về công ty và đưa ra những lý do cụ thể và thuyết phục. Tránh đưa ra những câu trả lời chung chung kiểu "Vì tôi biết công ty của quý vị là một công ty lớn".

Hãy giải thích cụ thể vì sao bạn muốn làm việc cho một công ty lớn: vì bạn muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, vì bạn muốn được nâng cao chuyên môn, vì bạn muốn được thử sức mình với những dự án lớn ở một công ty lớn...

Những câu hỏi khai thác đặc điểm tính cách của bạn

Diem-manh-va-diem-yeu-cua-ban-la-gi.jpg


Điểm mạnh của bạn là gì?


Hãy chỉ ra những điểm tích cực của bạn có liên quan đến công việc bạn muốn xin vào. Đó có thể là những điểm tốt thuộc về chuyên môn hoặc tính cách.

Điểm yếu của bạn là gì?

Mỗi người đều có điểm yếu. Vì thế, đừng dành quá nhiều thời gian để nói về điểm yếu của mình, nhất là những điểm yếu có liên quan đến công việc. Tốt nhất là bạn nên nói về 1 hoặc 2 điểm yếu vô hại với công việc. Kiểu như "Tôi có tính hơi quá cẩn thận. Làm việc gì cũng phải chi li, kỹ lưỡng". Với mỗi điểm yếu mà bạn kể ra, hãy cho nhà tuyển dụng thấy luôn là bạn đã có sẵn điểm mạnh để khắc phục điểm yếu đó. Kiểu như là: "Tính tôi quá cẩn thận. Vì thế, tôi làm việc hơi chậm. Do vậy, để khắc phục nhược điểm nay, tôi thường rất nhiệt tình làm thêm giờ, và chăm chỉ".

Bạn thích làm việc trong môi trường nào nhất?

Bạn đang muốn xin vào vị trí nào, hãy hướng câu trả lời đến những điều kiện làm việc liên quan đến vị trí đó. Ví dụ: Nếu vị trí tuyển dụng thiên về vị trí nhân viên C&B đòi hỏi tính đọc lập cao bạn có thể trả lời “Tôi có khả năng làm việc nóm tốt, tuy nhiên tôi thích công việc mang tính tự chủ độc lập cao hơn”

Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn tại vị trí công việc này?

Câu hỏi này nhà tuyển dụng vừa muốn khai thác thông tin về kinh nghiêm chuyên môn của bạn vừa muốn tìm hiểu lý do bạn nghỉ việc ở những công ty trước đó. Hãy nhớ đối với câu hỏi này doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến câu trả lời của bạn mà còn nhìn nhận cảm xúc khi bạn trả lời nữa đấy. (Tức là khi nói về những thành tựu bạn hãy thể hiện khuôn mặt rạng rỡ và hãnh diện vì nó tuy nhiên không phải là tự đắc. Còn khi nói đến những khó khăn hãy thể hiện cho doanh nghiệp thấy sự tiếc nuối của bạn)

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm: Hãy chia sẻ về những tựu, ví trí bạn đã kiêm qua. Đồng thời trình bày một chút khó khăn trong công việc (hãy cố gắng hết sức nêu ra khó khăn khách quan tránh đổ lỗi cho một ai đó bạn nhé) và khiến bạn buộc phải nghỉ việc


Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?

Đây là một câu hỏi khó trả lời. Bất cứ một doanh nghiệp này cũng mong muốn tìm được những ứng viên tốt, tuy nhiên việc tối giản chi phí vẫn đặt lên hàng đầu. Do vậy bạn hãy cân nhắc đưa ra một mức lương phù hợp nhất với mình và phân tích rõ với nhu cầu sinh hoạt hiện tại mức lương bạn đề nghị là phù hợp. Tuy nhiên đừng quá cao nhé. Bên cạnh đó bạn cũng nên nắm bắt các vấn đề về phụ cấp, phục lợi từ phía công ty ngay trong buổi phỏng vấn. Hãy nhớ, nếu bạn có năng lực công ty sẽ không để bạn thiệt thòi. Nếu biết rõ hơn hay đề nghĩ mức lương Gross thay cho mức lương Net. Nên tìm hiểu thêm thông tin Mức lương Gross và lương Net là gì cái nào có lợi hơn cho người lao động nhé!

Câu hỏi mang tính quyết định có chọn bạn hay không

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?


Nên nhớ câu này bạn hãy bám sát vào mục tiêu, chiến lược của công ty để trả lời nhé. Đừng làm ở một trí mà mục tiêu lại ở vị trí khác không khớp gì với mục tiêu của công ty nhé. Thông thường bạn nói lên được mục tiêu khớp với vị trí bạn đang ứng tuyển là bạn đã được đánh giá tốt rồi.

Nhưng nếu bạn xây dựng được mục tiêu cá nhân và lộ trình thực hiện đồng hành với mục tiêu phát triển doanh ngiệp thì đảm bảo nhà tuyển dụng đang rất hài lòng về bạn đấy.

Thử hình dung 3 đến 5 năm nữa, bạn đang ở đâu nhỉ?


Hãy giải thích cho nhà tuyển dụng thấy rằng vị trí mà bạn đang dự tuyển nằm trong kế hoạch thăng tiến nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hứng thú hơn nếu họ biết được rằng trong quá trình phấn đấu để đạt được những mục tiêu ấy, bạn cũng đóng góp kha khá vào lợi ích chung của công ty. Một vị trí cao hơn hoàn toàn có thể là mục tiêu phấn đấu của bạn trong tương lai

Trên đây chia sẻ những kiến thức hữu ích để có được bản CV xin việc chuyên nghiệp. Các bạn có thể tìm đọc những bài viết liên quan đến công tác phỏng vấn xin việc tại trang Lê Ánh Hr

Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng ngành nhân sự tương đương với 3 năm kinh nghiệm đi làm trong thực tế thì hãy tham gia khóa học dưới đây:
Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp


Trong khóa học, các bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ nhân sự thực tế và học cách xử lý các công việc của một nhân viên nhân sự tổng hợp theo quy trình chuyên nghiệp. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó.

Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!

»»» Xem thêm: Review khóa học hành chính nhân sự tốt nhất
 

Thuyanh5499

New member
Bài viết
10
Lượt thích
0
🔥 Học online nhưng con toàn chơi game - phải làm sao❓
❌ Covid quay trở lại đúng năm học mới, trẻ phải bắt đầu năm học mới với chương trình học online thay vì đến trường học.
💦Thế nhưng vì bố mẹ đi làm cả ngày, con học online không ai giám sát. Rất nhiều con không học mà chỉ chơi game hay vào những trang web linh tinh không thể kiểm soát trong giờ học 😥😥😥
💦 Bố mẹ chưa biết làm thế nào để bảo vệ và giám sát con???

>>> Hãy để PHẦN MỀM DIỆT WEB ĐEN #VAPU đồng hành cùng bố mẹ, với các tính năng:
📌 Cài đặt khung giờ con được sử dụng máy tính
📌 Cài đặt khung giờ con được phép vào mạng
📌 Tự động chặn tất cả web đen, web s**, game online
📌 Tự động khoá các Game offline cài trên máy tính (New!)
📌 Tuỳ chọn chặn mạng xã hội Facebook, youtube
📌 Theo dõi nhật ký truy cập Internet của con
📌 Tự động chụp ảnh màn hình máy tính và gửi email báo cáo hàng ngày cho bố mẹ
📌 Tự động cập nhật danh sách web đen, game online trên mạng hàng ngày về máy bằng hệ thống AI từ máy chủ.
📌 Và nhiều tính năng khác
Lúc ở nhà bố mẹ có thể mở những web đã chặn phục vụ cho bản thân, khi đi làm thì cài chế độ khoá web, khoá game. Hàng ngày bố mẹ đi làm vẫn có thể biết từng phút con vào máy tính làm gì dễ dàng.
👉 Tiện lợi số 1 phải không bố mẹ 👍
💰 Giá sử dụng #FULL_TÍNH_NĂNG chỉ #500K cho 12 tháng - chỉ 42K mỗi tháng. Bố mẹ hãy inbox ngay để có được giải pháp bảo vệ con yêu của bạn !
——
☎Liên hệ :
Mr. Thắng - 0983.815.978
Email: vapu.sales@gmail.com
🔔Website:http://www.vapu.com.vn/

8349114B-C537-412F-A200-23351DC8A000.jpeg
 
Top