Cách Giới Thiệu Bản Thân Khi Phỏng Vấn

Hóa Trương

New member
Bài viết
5
Lượt thích
1
cach-gioi-thieu-ban-than-khi-di-phong-van.jpg
Giới thiệu bản thân thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Việc giới thiệu bản thân tốt không chỉ đánh giá bạn là người có tố chất mà còn thể hiện bạn là người có sự sẵn sàng và chuẩn bị tốt như vậy sẽ tiến nhanh hơn đến việc có cơ hội đậu phỏng vấn​

»»» Xem thêm:​

Tại sao phải giới thiệu về bản thân

Trong cuộc sống hằng ngày có nhiều lúc mình cũng cần giới thiệu về bản thân để tạo ấn tượng với người đối diện. Tuy nhiên, mục đích chính của giới thiệu bản thân là ngắn gọn nhưng phải đủ ý.
Như vậy, mặc dù không dài dòng, tuy nhiên bạn cần phải cố gắng làm sao cho người đối diện biết được những thông tin quan trọng về bẹn như họ tê, địa chỉ , thông tin liên lạc,…
Trong tuyển dụng cũng vậy, giới thiệu bản thân vô cùng quan trọng là bước đệm đầu tiên tạo nền tảng cho nhà tuyển dụng có cái nhìn tốt hơn về bạn. Do đó cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc giới thiệu về bản thân mình.

Lời mở đầu để giới thiệu về bản thân


Hãy nên nhớ đừng nên tập trung quá nhiều về tên gì, học ở đâu, địa chỉ chỗ nào. Bởi lẽ những thông tin trên đã được ghi đầy đủ trong CV. Mục đích thực sự của câu hỏi “huyền thoại” trên là thông tin nổi bật về kỹ năng, kinh nghiệm, mong muốn của bạn. Vậy bạn nên bắt đầu trả lời với những thông tin gì? Hãy nói nhiều hơn về thành tích học tập và kinh nghiệm làm việc (nếu có)

Tùy từng trường hợp cách mở đầu khi giới thiệu bản thân cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, đối với dinh viên mới ra trường sẽ nhấn mạnh hơn đến thành tích học tập và các kỹ năng mềm

Cách mở đầu cho sinh viên
“Em vừa tốt nghiệp Cử nhân Quản trị nhân sự tại trường Đại học Lao động Xã hội vào năm 2020. Em thật sự rất yêu thích và có đam mê với Nhân sự không chỉ về sự phát triển của ngành mà còn bởi tính sáng tạo, các kỹ năng cần có của ngành. Bản thân em là một người yêu sáng tạo, tỉ mỉ và tạo có khả năng giao tiếp tốt.”

Cách mở đầu cho người có kinh nghiệm
“Tôi đã tốt nghiệp Cử nhân ngành Nhân lực được 5 năm và trải qua nhiều vị trí về Nhân sự trong các doanh nghiệp. Tôi đã từng giữ vị trí nhân viên hành chính văn thư tại công ty ABC trong 3 năm sau đó chuyển sang vị trí nhân viên tuyển dụng trong công ty.”​

Nhấn mạnh trình độ học vấn


Đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì thủ thuật tốt nhất để khỏa lấp trỗ trống này đó là bạn nên nhấn mạnh về các yêu tố khác như trình độ học vấn, các kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ, hoạt động ngoại khóa hoặc các kinh nghiệm liên quan mà bạn có.

Cách nói cho sinh viên mới ra trường
cach-gioi-thieu-ve-ban-than-khi-di-phong-van-xin-viec.jpg


Khi là sinh viên mới ra trường, bạn có thể cảm thấy e ngại vì kinh nghiệm làm việc chưa có nhiều để thể hiện. Do đó có thể kể thành tích, kỹ năng học được tại trường học để lấp đầy khoảng trống kinh nghiệm
“Em đã từng tham gia vào đội tình nguyện của Trường và có cơ hội tham gia nhiều hoạt động lớn. Em được cùng mọi người xây dựng sự kiện nhân sự, quảng bá và tổ chức sự kiện. Qua những hoạt động đó, em học được nhiều kỹ năng như: làm việc nhóm, lập kế hoạch, truyền thông sự kiện,…”

Cách nói cho người đã có kinh nghiệm

Nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và từng làm qua công việc có liên quan, bạn cần nói về những thành tích cụ thể mà bạn đã đạt được trong quá khứ.
“Trong thời gian làm việc ở vị trí nhân viên Tuyển dụng, tôi đã mang lại những kết quả tương đối cao cho công ty cũ. Theo đó, tốt đã tiết kiệm cho công ty lên tới 20% chi phí tuyển dụng cùng kỳ so với năm trước đó”

Kết thúc bằng lý do muốn ứng tuyển


Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có tham vọng và định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Đa số các ứng viên hiện nay đều chưa có mục tiêu nghề nghiệp và thường rơi vào bối rối khi bị hỏi tới. Bạn phải biết bản thân đang cần gì thì mới có thể lập kế hoạch để đạt được thành công.

Một phần cùng vô cùng quan trọng và ghi điểm khác là lý do bạn lựa chọn ứng tuyển vị trí này. Đây là cơ hội để bạn thể hiện hiểu biết về công ty cũng như dành những lời khen cho hoạt động của công ty. Bên cạnh đó, sự tự tin về khả năng đem lại giá trị của bạn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định cuối cùng của nhà tuyển dụng.
Cách kết thúc cho sinh viên mới ra trường

Cách kết thúc cho sinh viên mới ra trường Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, bạn hãy thể hiện nhiệt huyết, tâm lý sẵn sàng lao vào cuộc chiến, không ngại khó khăn.
“Em mong muốn được tích lũy nhiều hơn nữa kỹ năng, kinh nghiệm với mục tiêu trở thành Trưởng phòng Nhân sự trong 5 năm tới. Mặc dù chưa tiếp xúc thực tế nhiều, nhưng em có khả năng học hỏi nhanh và sẵn sàng đối diện với thử thách"

Sau khi tìm hiểu về công ty, em cảm thấy môi trường tại đây rất năng động, là cơ hội phát triển lớn cho bản thân. Em cũng muốn được cống hiến, trở thành một phần tạo nên thành công của công ty sắp tới.”

Cách kết thúc cho người có kinh nghiệm

Cách kết thúc cho người đã có kinh nghiệm Nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và từng làm qua công việc có liên quan, bạn cần thể hiện sự tự tin, đảm bảo đem lại hiệu quả cho công ty.
“Tôi vẫn đang trên con đường xây dựng sự nghiệp tốt hơn và hướng tới vị trí cao hơn nữa. Tôi cảm thấy công ty là môi trường đa quốc gia với nhiều cơ hội phát triển và mức đãi ngộ tuyệt vời. Công ty sẽ không hối tiếc khi lựa chọn tôi.”

Trên đây chia sẻ những kiến thức hữu ích để có được bản CV xin việc chuyên nghiệp. Các bạn có thể tìm đọc những bài viết liên quan đến công tác phỏng vấn xin việc tại trang Lê Ánh Hr

Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng ngành nhân sự tương đương với 3 năm kinh nghiệm đi làm trong thực tế thì hãy tham gia khóa học dưới đây:
Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp

Trong khóa học, các bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ nhân sự thực tế và học cách xử lý các công việc của một nhân viên nhân sự tổng hợp theo quy trình chuyên nghiệp. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó.

Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!

»»» Xem thêm: Review khóa học hành chính nhân sự tốt nhất


 
Top