6 nhóm kỹ năng lãnh đạo then chốt của nhà quản trị hiện đại

Luongphuc

New member
Bài viết
5
Lượt thích
0
Doanh nghiệp thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào tài lãnh đạo của người đứng đầu. Một nhà quản trị hữu kỹ năng lãnh đạo toàn diện sẽ dễ dàng thu phục người tài, quản lý và dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn để đạt tới thành công. Vậy đâu là những kỹ năng mà CEO cần có? Làm sao để tôi luyện và phát triển kỹ năng lãnh đạo? Xem ngay dưới đây.

Kỹ năng lãnh đạo là gì?

Kỹ năng lãnh đạo là tập hợp tất cả những kỹ năng mà người đứng đầu cần sử dụng để tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc, bộ máy hoạt động cũng như mọi vấn đề xảy ra liên quan doanh nghiệp. Giúp tổ chức vượt qua những khó khăn, vận hành trôi chảy, phát triển bền vững.

TOP 6 kỹ năng lãnh đạo mà CEO cần có để thành công​

Kỹ năng quản lý bản thân​

Đóng vai trò là người đứng đầu của tổ chức, trước hết CEO cần phải biết kiểm soát cảm xúc của chính bản thân, luôn giữ một cái đầu lạnh, dù là đang đứng trước một cơ hội, thách thức hay trước một lựa chọn “sống còn”. Từ đó có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và hợp lý.

Kỹ năng xây dựng đội nhóm​

Là khả năng thiết lập, liên kết đội nhóm, phòng ban giúp các cá nhân, bộ phận đó có thể phối hợp làm việc trơn tru, hiệu quả. Một CEO giỏi sẽ biết các xây dựng một tập thể đoàn kết cùng chung sức, hỗ trợ lẫn nhau để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm các kỹ năng khác tại đây: https://kienthucquantri.vn/ky-nang/ky-nang-lanh-dao/

 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
245,550
Bài viết
247,934
Thành viên
13,454
Thành viên mới nhất
darinwitwicky
Top