Giải đáp 5 Chỉ Số Đo Lường Hiệu Quả Tuyển Dụng

Thành Thích

New member
Bài viết
2
Lượt thích
0
chi-so-do-luong-hieu-qua-tuyen-dung.jpg

Bên cạnh việc tuyển dụng, các doanh nghiệp cũng rất chú trọng đến vấn đề đo lường hiệu quả tuyển dụng. Khi chất lượng tuyển đụng được đo lường thường xuyên, sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng tuyển dụng, giúp ứng viên có trãi nghiệm tốt hơn cũng như đem lại hiệu suất công việc cao hơn cho đội tuyển dụng.​
Vậy hãy cùng tìm hiểu về 5 chỉ số đo lường Hiệu quả tuyển dụng trong bài viết dưới đây nhé!​
🍁 Review khóa học hành chính nhân sự tốt nhất

Sau đây là 5 chỉ tiêu đo lường hiệu quả thông dụng nhất trong ngành tuyển dụng

Tỷ lệ chuyển đổi ứng viên từ nộp đơn sang phỏng vấn

Chỉ số này cho biết quy trình tuyển dụng có hiệu quả hay không, các ứng viên được lựa chọn có thực sự tiềm năng hay không.

Trái lại, nếu quá trình chuyển đổi này chưa được hiệu quả, bạn có thể dựa vào các dữ liệu trên để đưa ra các chiến lược, phương hướng khác giúp quá trình tuyển dụng thêm trơn tru và hiệu quả hơn.

Kết quả khảo sát về trải nghiệm ứng viên
Tuyen-dung-2.jpg


Các ứng viên sẽ đưa ra các phản hồi của mình dựa trên những trãi nghiệm của bản thân ví dụ như thái độ của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn ứng viên, thái độ của doanh nghiệp với nhân viên, thái đội giữa nhân viên và sếp và giữa các nhân viên với nhau.

Tốc độ tuyển dụng

Chỉ số tốc độ tuyển dụng cho biết khoảng thời gian trung bình bạn cần bỏ ra để có thể tuyển dụng được 1 ứng viên.

Hơn thế nữa, thông qua chỉ số này, team tuyển dụng sẽ tự đánh giá được bản thân xem đã đưa ra quyết định đúng lúc hay chưa, thời gian đưa ra quyết định có hợp lý hay không.

Tỷ lệ ứng viên nhận việc sau khi ứng tuyển

Hiệu quả là việc của team tuyển dụng hầu như sẽ được đánh giá trọn vẹn thông qua chỉ tiêu này. Việc ứng viên đồng ý nhận việc sau thời gian phỏng vấn đồng nghĩa với việc team tuyển dụng đã hoàn thành tốt các khẩu tuyển dụng của mình từ chọn lọc ứng viên, đánh giá ứng viên, gây ấn tượng với ứng viên với những trải nghiệm tốt nhất và cuối cùng là thu hút ứng viên với các chế độ chính sách phù hợp.

Tỷ lệ đạt chỉ tiêu tuyển dụng

Khi đặt chỉ tiêu, team tuyển dụng cần đề xuất chỉ tiêu sao cho khoa học, đi đôi với các chiến lược cụ thể để dễ dàng hoàn thành được mục tiêu hơn.

Trên đây chia sẻ những kiến thức hữu ích về 5 chỉ tiêu đánh giá hiệu quả tuyển dụng. Nếu các bạn muốn bắt đầu với nghề Headhunter mà không phải mất quá nhiều thời gian và để nhanh chóng có được 3 năm kinh nghiệm đi làm trong thực tế thì có thê tham khảo thêm Khóa học chuyên viên tuyển dụng sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ tuyển dụng thực tế và học cách xử lý các công việc của một chuyên viên tuyển dụng theo quy trình chuyên nghiệp. Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi nên có thể làm việc ngay sau khi kết thúc khóa học.

Chủ đề tương tự:
🍁 Công việc của nhân viên tuyển dụng
🍁 Nhân viên hành chính nhân sự cần có những kỹ năng gì?
🍁 Bộ phận tuyển dụng gồm những ai?
🍁 Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn


 
Top