5 Bước vàng khi xây dựng phần mềm quản lý nhân sự

tienmtl

New member
Bài viết
4
Lượt thích
0
Các nhà quản lý nhân sự thường bận rộn và không phải lúc nào cũng có thời gian để nghiên cứu giải pháp HRIS. Hầu như, các quyết định đưa ra đơn giản và dựa trên hai yếu tố đó là: chi phí và thời gian triển khai. Tuy nhiên, hai tiêu chí dựa trên ý kiến cá nhân này chưa đầy đủ. Dưới đây là năm bước đơn giản có thể áp dụng để xây dựng phần mềm quản lý nhân sự HRIS phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

xay-dung-phan-mem-quan-ly-nhan-su-1-5e45968b.jpeg


Bước 1: Xác định nhu cầu của công ty

Điều quan trọng là phải hiểu rõ nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi một tầm nhìn toàn cầu và đầy đủ về chức năng nhân sự và quản lý doanh nghiệp. Có thể xác định chính xác nhu cầu và những khoảng trống hiện tại bằng cách trả lời các câu hỏi đơn giản nhưng quan trọng sau:
 • Quy trình và chính sách nhân sự hiện tại của doanh nghiệp bạn như thế nào?
 • Những vấn đề hiện tại mà doanh nghiệp bạn đang phải đối mặt là gì?
 • Doanh nghiệp bạn có bao nhiêu nhân viên?
 • Ngân sách của công ty dành cho đầu tư vào xây dựng phần mềm quản lý nhân sự là bao nhiêu?
 • Thời gian mà doanh nghiệp và nhân viên dành cho hoạt động nhân sự?
Kết hợp các yêu cầu được đưa ra từ tất cả các bên liên quan về nhân sự cũng như các yêu cầu từ bộ phận CNTT. Nhìn chung, những yêu cầu này sẽ hướng bạn đi đúng hướng đối với loại phần mềm nhân sự mà bạn cần.

Bước 2: Nghiên cứu thị trường và so sánh các đối tác xây dựng phần mềm quản lý nhân sự

Việc lựa chọn đúng nhà cung cấp là rất quan trọng bởi họ sẽ giúp công ty chuẩn bị nền tảng, hỗ trợ đào tạo, giúp giảm thiểu quá trình chuyển đổi, xử lý rủi ro gặp lỗi và luôn đồng hành trong suốt quá trình sử dụng phần mềm. Không bao giờ là một ý kiến tồi nếu bạn nghiên cứu về kinh nghiệm triển khai, tham khảo các khách hàng khác để đánh giá năng lực thực tế của nhà cung cấp phần mềm. Đừng quên tham khảo ý kiến của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp để có cái nhìn khách quan về nhà cung cấp bạn đang lựa chọn làm đối tác xây dựng phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp bạn.

Bước 3: Yêu cầu nhà cung cấp trình bày sản phẩm

Sau khi lọc ra các nhà cung cấp phần mềm phù hợp nhất, bạn có thể chuẩn bị quy trình lựa chọn bao gồm thuyết trình về giải pháp (demo), gặp mặt trực tiếp hoặc đưa ra các câu hỏi đối với nhà cung cấp. Hãy nhớ lập báo cáo để theo dõi và so sánh giữa các nhà cung cấp khác nhau. Điều này giúp bạn dễ dàng đánh giá và đưa ra quyết định lựa chọn nhà cung cấp nào tốt nhất trong số đó.

Bước 4: Đặt câu hỏi trước khi xây dựng phần mềm quản lý nhân sự

Trong quá trình nhà cung cấp demo phần mềm, nên lưu ý các tiêu chí sau:
 • Thân thiện với người dùng,
 • Tích hợp với phần mềm hiện có;
 • Việc chuyển đổi dữ liệu đơn giản như thế nào;
 • Tính linh hoạt của cấu hình hệ thống;
 • Hiệu suất cao;
 • Hệ thống báo cáo đa dạng.
Vì vậy, hãy chú ý hỏi các nhà cung cấp những câu hỏi liên quan đến các tiêu chí này.
Dựa trên các tiêu chí đưa ra, bạn sẽ có thể biết mình mong đợi gì từ giải pháp nhân sự trong tương lai, bạn có thể đưa ra danh sách các yêu cầu về tính năng, xếp chúng theo thứ tự ưu tiên và tìm kiếm giải pháp từ các nhà cung cấp. Đây là cách bạn sẽ thiết kế quỹ đạo của HRIS trong tương lai.

Bước 5: Đưa ra quyết định cuối cùng và kiên trì thực hiện

Bằng cách lập kế hoạch các yêu cầu trước khi triển khai, bạn sẽ nhận thức được đầy đủ về những gì cần tìm trong các cuộc họp về sản phẩm. Điều này sẽ giúp đưa ra so sánh đầy đủ về các nhà cung cấp tiềm năng.

Việc chọn một giải pháp HRIS có thể mất thời gian. Nhưng nếu bạn làm theo các bước trên, bạn đã được trang bị đầy đủ để lựa chọn nhà cung cấp phần mềm phù hợp nhất với mức phí và đưa ra quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp của mình. Bây giờ là lúc thuyết phục lãnh đạo bạn đã lựa chọn giải pháp tốt và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Nguồn: NaviWorld
 

Thành viên online

Không có thành viên nào đang online.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
5,992
Bài viết
7,021
Thành viên
2,550
Thành viên mới nhất
baoloc251244
Top