3 Đặc Điểm Cần Chú Ý Khi Lựa Chọn Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

tienmtl

New member
Bài viết
4
Lượt thích
0
Phần mềm nhân sự là một công cụ đắc lực giúp các tổ chức quản lý nhân sự một cách hiệu quả. Có rất nhiều điều cần xem xét khi doanh nghiệp mong muốn đầu tư một phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp. Sau đây là tổng hợp 3 đặc điểm chính mà bạn cần lưu ý để lựa chọn được một phần mềm tối ưu và đáng tin cậy.

1. Chất lượng của phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp

Đầu tiên phải nói đến là chất lượng của hệ thống, các công cụ tính toán và sự chính xác của hệ thống nội bộ, tính mạnh mẽ của thiết kế, tính đơn giản và dễ xử lý của giao diện người dùng. Đây là vấn đề mà nhà phát triển phần mềm cần cung cấp.

Thứ hai là về chất lượng của dữ liệu. Công ty phần mềm cần cung cấp một hệ thống với các quy tắc, chức năng kiểm tra, nhập dữ liệu và giao diện hợp lý. Đồng thời, người sử dụng hệ thống cần phải nắm bắt dữ liệu một cách chính xác.

2. Tốc độ của phần mềm

Những thay đổi trong dữ liệu cá nhân cần được nắm bắt nhanh chóng, lương cần được trả đúng hạn, việc điều chuyển nhân viên cần phải được thực hiện ngay lập tức. Ngoài ra, phần mềm cần đảm bảo việc cập nhập hoặc thay đổi dữ liệu từ người dùng một cách kịp thời.

3. Hiệu quả của phần mềm quản lý nhân sự

Đây có lẽ là khía cạnh phức tạp nhất trong ba khía cạnh nhưng cũng là khía cạnh hứa hẹn nhất. Với chất lượng và tốc độ phụ thuộc rất nhiều vào giải pháp phần mềm, bạn cần lựa chọn một đối tác uy tín, có chuyên môn vững vàng và giàu kinh nghiệm để có thể đảm bảo chất lượng và tốc độ trong việc hỗ trợ tất cả các quy trình HRM và tính lương. Mặc dù vậy, toàn doanh nghệp có làm việc hiệu quả hơn hay không và liệu có giảm bớt nguồn nhân sự thực hiện công việc hay không phụ thuộc vào quản lý và phương pháp thực hiện.

Một ví dụ từ một khách hàng của chúng tôi điều hành công ty xe bus.
Việc chấm công, giao ca, làm thêm giờ, nghỉ và các công việc khác đều được lái xe và phòng nhân sự trung tâm gồm 4 nhân viên nhân sự xử lý trên giấy tờ. Hệ thống phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp của chúng tôi có thể tự động hóa hầu hết các công việc thủ công: ca làm việc được lên kế hoạch; nhân viên có thể xin nghỉ phép trực tiếp trên cổng thông tin ESS và làm việc thêm giờ được đăng ký dễ dàng. Hầu hết tất cả các quy trình dựa trên giấy đều được tự động hóa và yêu cầu ít nhiệm vụ hơn.

Hiện tại toàn bộ doanh nghiệp có làm việc hiệu quả hơn không? Điều đó phụ thuộc vào việc bạn đo lường được khối lượng công việc. Nhưng nếu 4 nhân viên nhân sự không hoàn thành các nhiệm vụ khác và chi phí cho nhân sự không giảm thì chi phí cho mỗi nhân viên để hỗ trợ các quy trình nhân sự sẽ không giảm.

Nguồn: NaviWorld
 

Thành viên online

Không có thành viên nào đang online.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
5,992
Bài viết
7,021
Thành viên
2,550
Thành viên mới nhất
baoloc251244
Top