Tâm sự 11 Lời khuyên trong khi phỏng vấn

Hồng Nhung

New member
Bài viết
1
Lượt thích
0
Để có được buổi phỏng vấn thành công, bạn nên cân nhắc một số khía cạnh sau:
1. Lựa chọn trang phục thích hợp cho buổi phỏng vấn.
Bạn thường sẽ chỉ có khoảng 15 – 20 phút để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trước khi trở thành một trong hàng chục, hàng trăm người khác trong danh sách ứng viên ứng tuyển.
Vì thế, trang phục mà bạn “diện kiến” hội đồng tuyển dụng là quan trọng để thể hiện mình là người có nghiên cứu trước văn hóa doanh nghiệp và phong cách đặc trưng của môi trường văn phòng đó.
2. Đem theo giấy bút và CV.
Đầu tiên, bạn cần photo ít nhất 2-3 bản CV của bản thân để đưa cho các thành viên của hội đồng tuyển dụng trước buổi Interview. Đây là cách để bạn tạo ấn tượng tốt và gián tiếp nhấn mạnh những kỹ năng mà bạn có cho nhà tuyển dụng.
Cuộc phỏng vấn có thể bao gồm những câu hỏi dồn dập từ các thành viên trong hội đồng tuyển dụng. Bạn hãy chuẩn bị giấy bút để nắm được ý của tất cả những câu hỏi đó.
Tránh sử dụng điện thoại để note bởi điều đó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong bạn.
ZZZZZ.png

3. Tới địa điểm phỏng vấn sớm trước 10 – 15 phút so với giờ hẹn.
Khi tới địa điểm diễn ra buổi phỏng vấn sớm, bạn có thể có cơ hội quan sát được môi trường làm việc thực tế ở nơi đây để thể hiện phong cách cá nhân một cách phù hợp.
Ngoài ra, việc khởi hành sớm cũng giúp bạn hạn chế tất cả các tác động từ bên ngoài có thể làm ảnh hưởng tới bạn như: tắc đường, va chạm giao thông,…
4. Vẻ ngoài chững chạc, gọn gàng.
Đừng quên vẻ ngoài cũng sẽ là một điểm cộng của bạn tới nhà tuyển dụng. Tóc tai gọn gàng, giày dép, trang phục lịch sự, phong thái chững chạc là những điều bạn cần thực hiện để ghi điểm trong mắt hội đồng phỏng vấn.
5. Thể hiện thái độ tôn trọng với bất kỳ ai bạn bắt gặp.
Nhà tuyển dụng có thể xem xét thái độ của bạn đối với những người mà bạn bắt gặp trước, trong và sau khi cuộc phỏng vấn diễn ra.
6. Trả lời phỏng vấn với một phong thái thật tự tin.
Sự tự tin biểu hiện từ giọng nói cho tới cử chỉ sẽ khiến hội đồng tuyển dụng có cảm tình với bạn nhiều hơn. Trước khi vào phỏng vấn, hãy nhớ hít một hơi thật sâu để tạo cho mình một phong thái tự tin nhất có thể.
Ngoài ra, giao tiếp với họ bằng mắt và nụ cười, bắt tay thì đừng quá chặt và cũng đừng quá lỏng.
ZZZZZ.png

7. Thái độ tích cực và sự chân thành sẽ gây được cảm tình với người phỏng vấn.
Với thái độ cầu tiến và thành thực, nhà tuyển dụng sẽ có cảm tình và dễ dàng đón nhận bạn là thành viên mới trong “gia đình” của họ hơn.
8. Trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách trung thực.
Với bất kỳ câu hỏi nào, bạn cần phải trả lời một cách trung thực, có sao nói vậy.
Đừng quên rằng, nhà tuyển dụng vẫn còn danh sách người tham khảo (Reference List) để xác minh bạn có đang nói thật hay không.
9. Gắn kết câu trả lời với những phẩm chất mà bạn đang có.
Với mỗi câu trả lời phỏng vấn, bạn cần phải liên hệ chúng với những phẩm chất và thành tựu mà bạn đang có.
Bạn nên nhớ: Nhà tuyển dụng đang cần tìm người phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng, không phải là người tài giỏi nhất. Vì thế, những điểm gắn kết kể trên phải liên quan mật thiết với bản mô tả công việc đã được liệt kê sẵn.
10. Câu trả lời của bạn phải đúng trọng tâm, không lan man.
Thời gian dành cho buổi phỏng vấn có hạn. Bạn không thể nào dành cả tiếng đồng hồ để liệt kê những giải pháp cần thiết cho tình huống họ đặt ra.
Câu trả lời cho các câu hỏi hóc búa nên thật xúc tích, ngắn gọn và đặc biệt là đi đúng trọng tâm.
11. Đừng nói điều tiêu cực về doanh nghiệp trước đây của bạn.
Doanh nghiệp nào cũng muốn thuê người nhân lực có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề, không phải là ngồi than thân trách phận vì những vấn đề mà bạn cảm thấy không hài lòng.
Hãy tập trung vào những điều bạn học hỏi được và những phương hướng tiếp theo để bạn phát triển bản thân.
 

Thành viên online

Không có thành viên nào đang online.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
579
Bài viết
1,294
Thành viên
1,773
Thành viên mới nhất
gohello0405

Liên hệ với chúng tôi

Top